Thursday, 03/12/2020 - 21:35|
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI, NĂM HỌC 2020-2021.
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lương Văn Chánh tổ chức "Câu lạc bộ đố vui để học"

Chiều ngày 27/11/2014, thực hiện triển khai đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ "Mô hình bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp THCS" của Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa, trường THCS Lương Văn Chánh tổ chức cuộc thi "Đố vui để học"
 

 

Chiều ngày 27/11/2014, thực hiện triển khai đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ "Mô hình bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp THCS" của Phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa, trường THCS Lương Văn Chánh tổ chức cuộc thi "Đố vui để học" nội dung chủ yếu là kiến thức môn toán cấp THCS. Đây là lần đầu tiên tổ chức nên để đảm bảo thành công, nhà trường đã thành lập Ban tổ chức gồm một Phó hiệu trưởng làm trưởng ban, đầu tư kinh phí mua sắm một số thiết bị công nghệ để đáp ứng việc tổ chức cuộc thi với hình thức giống với phiên bản "Đường lên đỉnh Olympia" của VTV3, gồm các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, phần thi dành cho khán giả, tăng tốc và về đích. Tổ Toán - Tin xây dựng nội dung theo các phần thi, phân công giáo viên dẫn chương trình, ban cố vấn và ban thư ký. Bộ phận CNTT ráp nối chương trình, hiệu chỉnh, lắp ráp thiết bị, cho chạy thử nghiệm. Bộ phận điện - điện tử thiết kế hệ thống đèn, chuông cho các đội thi. 9 học sinh lớp 8 chia ra thành 3 đội, được chọn ra từ 8 lớp 8.

          Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính và chỉ phân định thắng thua ở vòng thi cuối cùng, sau màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục, căng thẳng.

 Về phía khán giả, các em ngoài việc tham gia cổ vũ cho các đội thi còn hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra. Nhiều em đã nhận được phần thưởng sau những câu trả lời xuất sắc. 

           Có thể nói đây là cuộc thi thành công, xứng đáng với những nổ lực vượt khó, tìm tòi, sáng tạo của từng thành viên trong ban tổ chức, sự ham học hỏi, yêu thích môn toán của các em học sinh, mở ra hướng xây dựng các cuộc thi tương tự với nội dung kiến thức đơn môn, liên môn hoặc các nội dung khác cho học sinh toàn trường.

                                                                                                                                                     Lê Tánh

Một số hình ảnh cuộc thi
 
 


Nguồn:pgddtphuhoa.phuyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết